Kể lại giấc mơ của em

Đề bài: Kể lại giấc mơ của em

Bài làm

Giấc mơ là một hiện tượng tự nhiên và thường gặp ở mỗi người chúng ta. Trong vô số những giấc mơ tôi từng mơ, giấc mơ tôi nhớ rõ và chân thực nhất có lẽ là giấc mơ về cuộc phiêu lưu dưới đáy biển cùng với ba người bạn thân của mình.

Kể lại giấc mơ của em
Sáng hôm đó, lớp tôi có học một tiết sinh học về các loài cá dưới biển. Có lẽ đối với những học sinh chưa một lần được tận mắt chứng kiến lòng biển cả, thì đó là một đề tài vô cùng hấp dẫn và cuốn hút. Tôi  cùng ba cô bạn thân bàn tán vô cùng sôi nổi và  náo nhiệt suốt giờ ra chơi. Lúc ra về chúng em vẫn bàn về chủ đề đó. Khi về đến nhà, làm xong bài thu hoạch môn sinh học, tôi vẫn nghĩ mãi về cuộc sống dưới đáy biển đầy kỳ bí.

Có lẽ do ban ngày nô nghịch quá nhiều mà tối hôm đó tôi đã ngủ sớm hơn mọi khi. Ngay tối hôm đó, em đã mơ thấy một giấc mơ vô cùng kỳ lạ. tôi và ba đứa bạn thân đang đứng trên một bờ biển xanh ngát với những con sóng vỗ trùng điệp. Bầu trời trong xanh với những đám mây trắng phau nhẹ trôi trên nền trời. Khung cảnh vô cùng xinh đẹp và nên thơ. Bốn đứa chúng tôi đang chuẩn bị chạy ra biển chơi với những con sóng thì bỗng nhiên nước biển rẽ làm đôi và một cây cầu màu vàng lấp lánh hiện lên trước mặt. Chúng tôi lúc đầu rất hoảng sợ, nhưng dần dần sợ hãi chuyển sang tò mò, chúng em rủ nhau bước lên cây cầu để tiến về phía cuối cùng của nó. Phía cuối cây cầu là một chiếc tàu, rất giống tàu ngầm. Cánh cửa tàu ngầm từ từ mở ra, một người có thân hình như con cá nhưng nửa thân trên lại là con người xuất hiện. Người cá đó cúi chào bọn tôi rồi cất giọng giới thiệu:

  Cảm nghĩ về đoạn trích “Hai cây phong” của Aimatop

– Chào các bạn, tôi là tướng quân Cá Hồi. Tôi đến đây để đón các bạn theo lời mời của công chúa. Các bạn đã từng cứu mạng công chúa nên công chúa muốn trả ơn các bạn. Mời các bạn hãy đi theo tôi.

Chúng tôi ngơ ngác nhìn nhau. Hồng- cô bạn nhanh nhảu đã lên tiếng thắc mắc:

-Tướng quân có nhầm không, chúng tôi chưa bao giờ cứu ai là công chúa cả.

-Tôi không nhầm đâu, một tuần trước các bạn đã giải cứu một con cá màu vàng mắc cạn, đó chính là công chúa của chúng tôi.- Tướng quân cá hồi trả lời.

Đúng là một tuần trước, bốn đứa chúng tôi trên đường đi học về đã trốn ra biển chơi và cứu một con cá màu vàng mắc cạn.Chúng tôi vô cùng hào hứng và đi theo tướng quân Cá Hồi, bước vào trong con tàu ngầm khổng lồ có hình dáng kỳ dị. Chúng tôi dường như bị choáng ngợp trước khung cảnh hùng vĩ và độc đáo của thế giới dưới đáy biển sâu. Những đàn cá đủ màu sắc bơi lội xung quanh những đám san hô sặc sỡ với nhiều hình thù kỳ lạ. Đang mải ngắm nhìn xung quanh thì chúng tôi dừng trước một toàn lâu đài nguy nga và tráng lệ. Tướng quân Cá Hồi đưa cho chúng tôi mỗi người một viên ngọc trai màu hồng và dặn hãy nắm chặt trong tay, nó sẽ giúp chúng tôi hô hấp dươi biển. Và quả thật là như thế, chúng tôi thở hoàn toàn bình thường sau khi bước ra khỏi tàu ngầm. Cánh cửa to lớn màu đỏ rực dần dần mở ra để chúng tôi tiến vào trong. Hai bên đường chúng tôi đi đều có những người lính gác có hình dáng nửa người nửa cá, đứng nghiêm nghị canh gác. Chúng tôi lên chính điện của tòa lâu đài, ngồi trên chiếc ghế rát vàng lộng lẫy to lớn là một người đàn ông vô cùng uy nghiêm với thân hình nửa người nửa cá. Qua tướng quân Cá Hồi, chúng tôi được biết đó chính là Vua của biển cả. Chúng tôi cúi đầu chào ngài và vinh dự được ngài tuyên dương trước toàn thể mọi người trong chính điện. Một lúc sau, một cô gái nửa người nửa cá bước ra, khuôn mặt vô cùng xinh đẹp và phúc hậu, đó chính là công chúa mà chúng tôi cứu được. Công chúa nắm tay từng người chúng tôi, cảm ơn vì đã cứu mạng nàng và ngỏ ý muốn tặng chúng tôi một số châu báu. Bốn người chúng tôi thống nhất với nhau, đó là việc nên làm và quyết định sẽ không nhận số châu báu đó. Chúng tôi được mời ở lại ăn tiệc và sau đó đi theo tàu ngầm trở về với đất liền. Sau khi trở về với đất liền, chúng tôi hỏi tướng quân Cá Hồi liệu chúng tôi có thể trở lại thăm vương quốc dưới đáy biển không, tướng quân rất vui lòng đồng ý và định trao cho chúng tôi bốn viên ngọc trai hồng. Chưa kịp nhận thì tôi đã tỉnh giấc. Sau khi tỉnh dậy, tôi nhìn vào tay mình thì thấy trống không, điều đó làm tôi đầy tiếc nuối.

  Giải thích và chứng minh câu ca dao “Một cây làm chẳng nên non Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Tôi đến lớp và kể cho các bạn nghe về giấc mơ thú vị của mình. Nó khiến các bạn vui vẻ và cười không ngớt. Quả là một giấc mơ kỳ lạ và thú vị.

Có lẽ giấc mơ đã khiến tôi và các bạn thêm yêu biển hơn.

Kể lại giấc mơ của em

vanmau

Leave a Reply

Your email address will not be published.