Kể lại buổi sinh nhật của em

Đề bài: Kể lại buổi sinh nhật của em

Bài làm

Đối với mỗi người chúng ta, sinh nhật luôn là một ngày vô cùng quan trọng và có ý nghĩa. Với em cũng vậy. Dù đã trải qua rất nhiều sinh nhật nhưng em không thể nào quên lần sinh nhật thứ 13 của mình.

Ngày em còn bé, bố mẹ em năm nào cũng tổ chức sinh nhật cho em, đến khi em học lớp năm thì không còn tổ chức nữa. Mỗi dịp sinh nhật đến đều là những lần em háo hức chọn thiếp mời, cùng mẹ đi mua bánh kẹo và hoa quả. Những người đến dự cũng là các anh chị và em nhỏ xung quanh xóm, bạn bè cũng chỉ có hai ba đứa đến chúc mừng. Đến khi em học lớp năm, bố mẹ thấy em cũng không còn nhỏ nên không mời mọi người nữa, chỉ tổ chức sinh nhật em trong gia đình mà thôi.

Kể lại buổi sinh nhật của em
Bẵng đi một thời gian, đến khi em học lớp chín thì bố mẹ hỏi em có muốn tổ chức sinh nhật hay không, em suy nghĩ hồi lâu rồi gật đầu có. Sinh nhật em vào mùa hè nên tiết trời khá oi bức. Chiều hôm đấy, em cùng mẹ đi mua bánh kẹo và hoa quả, đi đặt bánh sinh nhật để chuẩn bị cho buổi tối sinh nhật. Sau khi cả nhà ăn cơm, em và em gái cùng sắp xếp bánh kẹo và hoa quả ra đĩa rồi bày ra, đợi mọi người đến. Những người em mời tới sinh nhật đều là bạn cùng lớp em cả. Em hẹn các bạn vào bảy giờ ba mươi tối, nhưng có bạn đến sớm hơn dự kiến. Đợi đến gần tám giờ thì mọi người có mặt đông đủ, em bắt đầu quây quần bên các bạn. Bên ánh nến lung linh, các bạn tặng em những lời chúc tuyệt vời, cả những bài hát của những ca sĩ nghiệp dư cũng góp phần làm cho buổi sinh nhật thêm phần vui vẻ và sôi nổi. Sau khi em thổi nến và cắt bánh ga tô cho mọi người, em và các bạn cùng nhau chơi những trò chơi vui nhộn, cùng nhau đố vui.

  Kể lại lần em đi thăm mộ người thân cùng cha mẹ

Khi đang đố vui, một bạn nêu ý kiến về việc nếu không trả lời được sẽ bị quyệt kem vào mặt. Đúng là nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò, học sinh bọn em nhao nhao đồng ý với ý tưởng chẳng mấy hay ho của cậu bạn tinh nghịch. Người đầu tiên chịu phạt, bị quyệt kem ga tô lên mặt, có vẻ rất hăng say tìm cơ hội quyệt vào mặt các bạn còn lại. Dần dần không đợi người khác bị phạt, các bạn thi nhau lấy kem ga tô quyệt vào mặt nhau. Tiếng nô cười, tiếng gào thét của những đứa bị quyệt kem vào mặt, tiếng cổ vũ, đan xen vào nhau biến buổi sinh nhật rất giống trận chiến bánh kem. Sau khi hết kem ga tô để quyệt vào mặt, không khí chuẩn bị dịu xuống thì một đứa nghịch ngợm bắt đầu đáp bánh kẹo. Vậy là sau khi quyệt bánh ga tô, mấy đứa quậy phá bọn em tiếp tục đáp bánh kéo vào nhau. Lại nô đùa, lại gào thét và chạy khắp cả nhà để rượt đuổi nhau. Vì quá ồn nên nhà em bị các bác hàng xóm xung quanh sang nhắc nhở. Nhưng cũng chỉ được một lúc im lặng, các bạn lại tiếp tục hò reo và nô đùa.

Gần đến mười giờ tối, vì bị hàng xóm kêu ca và cũng đã thấm mệt, mấy đứa nghịch ngợm cũng chịu dừng lại. Buồn cười nhất là cảnh nhìn mặt đứ nào đứa nấy nhem nhuốc, bẩn thỉu vì kem của bánh ga tô đầy mặt. Không chỉ thế, tóc và quần áo cũng bẩn không thua gì mặt. Chưa dừng lại ở đó, nhà em khắp nơi đều là bánh kẹo vương vãi, kem bánh ga tô dính đầy tường và ghế. Sau khi nô nghịch chán chê, các bạn lại tranh nhau cái vòi nước để rửa mặt và gột sạch kem trên tóc và quần áo.

  Giải thích và chứng minh câu ca dao “Một cây làm chẳng nên non Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Buổi sinh nhật hôm đó diễn ra ngoài sức tưởng tượng của em. Em đã phải dọn nhà nhiều lần vì bánh kẹo và kem ga tô có ở khắp mọi nơi. Tuy vậy điều đọng lại trong  em vẫn là những nụ cười đầy sảng khoái, là những giây phút vui đùa bên nhau không chút âu sầu. Chúng em cùng nhau ăn uống, cùng nhau vui chơi, và nhất là em đã có một sinh nhật tràn đầy những tiếng cười và niềm vui bên cạnh những người bạn chân thành.

Có lẽ đối với em, đó là một sinh nhật khó quên và ý nghĩa nhất. Những kỷ niệm đẹp về thời khắc thêm một tuổi mới có những người bạn chân thành cùng với nụ cười đầy hạnh phúc và vui vẻ sẽ mãi mãi được em khắc ghi trong lòng.

Kể lại buổi sinh nhật của em

vanmau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *