Cảm nhận của em về tiết trời thu

Loading...

Đề bài: Cảm nhận của em về tiết trời thu

Bài làm:

Cảm nhận về tiết trời thu – Trong bốn mùa của đất trời, mùa mà khiến tôi xao xuyến nhất đó chính là mùa thu. Mùa thu là mùa của sự giao mùa, thời tiết từ nóng chuyển sang lạnh, tiết trời thu ở trong khoảnh khắc mong manh giao mùa ấy.

Trời đầu đông nhưng cũng chưa hẳn đông, thời tiết lúc ấy chính là thu, trời se se cái lạnh nhưng nắng vàng vẫn len lỏi khắp nơi. Mùa thu với tiết trời làm con người ta nao lòng, xuyến dạ. Mùa thu – hai từ đem cho tôi cảm giác lạ lùng mà chưa bao giờ trải qua. Mỗi dịp thu về, dạo bước trong tiết trời Hà Nội, tôi lại thấy trong tâm hồn như gã say rượu uống chưa bõ cơn rượu, hơi men khiến gã lâng lâng, lâng lâng, say không hẳn, tỉnh không song.

Mùa thu, tiết trời trong mát, buổi sáng thức dậy không phải cái vội vã nóng bức của tiết trời hạ, thay vào đó là cái se se, man mát của tiết trời thu. Bầu trời dường như cũng cao hơn, trong vắt. Chính vì vậy mà mỗi lúc đi dưới trời thu, tôi tự ngước lên, cảm giác vừa xa mà lại vừa gần với bầu trời như có thể chạm đến một cách dễ dàng. Mùa thu, chính cái thời tiết khiến tôi yêu đến lạ. Không chỉ yêu cái tiết trời, tôi yêu mọi thứ mà mùa thu đem lại, có khi là cả bầu trời nhưng có khi là bức thư viết vội của cậu bạn bàn dưới. Mùa thu mang đến cho tôi bao cảm xúc.

Cảm nhận của em về tiết trời thu

Tiết trời thu dịu mát, tiếng chim hót thánh thót vút cao, ngân những khúc dài, ngân mãi kéo tôi đi vào mơ mộng, đưa tôi đến những chân trời khác lạ, mơ hồ. Tiếng chim ngừng hót tôi mới chợt tỉnh mà không hay những khoảnh khắc cực ngắn khiến con người lơ đãng, phiêu du cùng những thức quà mà thiên nhiên đã ưu ái cho mùa thu.

Cảnh vật trời thu mới thật lãng mạn làm sao, tôi yêu những cây bàng mỗi mùa thu đến lại thay màu sắc lá, những bàng sắc xanh mơn mởn được thay sắc đỏ, rồi thu đến những chiếc lá dần lìa cành. Một hình ảnh mà bao thu đi qua cũng không thể thiếu đó là sắc vàng của lá bằng lăng, màu vàng ấy khiến mỗi chúng ta đều nhớ và thêm yêu mùa thu. Quang cảnh trời thu thật đẹp nếu ta có một chiếc flycam có thể chụp từ trên cao chắc hẳn sẽ cho ra những kiệt tác nghệ thuật. Những đỏ những vàng làm nên bức tranh thu tuyệt đẹp.

Thu đến không đồng nghĩa với việc các cây kết thúc một năm của mình, có cây vẫn tiếp tục ra lá xanh, nở những nụ hoa hương ngát. Những hoa hồng vươn lên khoe sắc trong nắng dịu mùa thu. Những bông sữa trắng ngà tỏa hương thơm ngát, ướp Hà Nội trong hương xưa làm cho Hà Nội có những hương riêng biệt. Hoa sữa làm cho tiết trời thu thêm lãng mạn hơn.

Gió heo may cũng chính là một trong những thức đặc biệt riêng của mùa thu. Gió heo may với từng cơn không rít, không thét gào như gió mùa đông cũng không ẩm ướt như gió mùa xuân và không nóng như gió mùa hạ. Gió heo may từng cơn man mát, nhè nhẹ làm nên vị đặc trưng của mùa thu. Gió heo may làm mùa thu thêm mát lành hơn, làm con người ta dịu mát qua những ngày hè oi ả. Gió heo may nhè nhẹ đưa cánh hoa sữa bay trong gió, đậu lên mái tóc những cô bé, cậu bé và theo họ đi xa.

Mùa thu – mùa của tựu trường. Từng lớp học sinh sau những tháng ngày nghỉ ngơi quay lại trường và tiếp tục công việc học tập. Mùa thu – mùa tựu trường, mùa mà cái sự mong ước cứ lớn dần khi mùa chớm đến, lũ bạn ai cũng háo hức xem bạn mình qua kì hè lớn như thế nào, tóc tai ra làm sao, ai cũng mong đến ngày đó, cùng nhau cắp sách đến trường. Ngày tựu trường với bao kỉ niệm, thời học trò đi mãi ai cũng mong quay trở lại. Gặp nhau tay bắt, mặt mừng.

Mùa thu trong tôi như một cách nuôi dưỡng tâm hồn, mùa thu tưới tắm cho tâm hồn tôi thêm tươi mát, trong lành. Mùa thu đến như một sự rạo rực của sức trẻ của tình yêu chớm nảy nở trong tâm hồn. Mùa thu cùng lũ bạn bước dưới dặng hoa sữa, từng cánh hoa vương vào tóc. Mùa thu với tôi thật đẹp!

Cảm nhận của em về tiết trời thu

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

You must be logged in to post a comment.